Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam

(24/06/2020)

Dưới đây là danh sách 10 nhà thầu xây dựng uy tín được đánh giá và nghiên cứu thông qua nhiều yếu tố như năng lực tài chính, hình ảnh doanh nghiệp và các nhận xét khách quan của nhiều chuyên gia đầu ngành, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đầu tư hay mua bán bất động sản trong thời gian tới. 

Vị trí số 1: Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình 

Đại hội cổ đông HBC

Lãnh đạo Công ty Hòa Bình trong Đại hội Cổ đông thường niên

Công ty được thành lập vào năm 1987 với xuất phát điểm là Văn phòng xây dựng Hòa Bình. Sau gần 3 năm hoạt động, công ty chính thức được đổi tên thành Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình. 

Với kinh nghiệm dày dặn, kiến tạo nên những công trình tầm cỡ, công ty là nhà thầu xâu dựng Việt Nam duy nhất 6 lần liên tiếp được bình chọn “Thương hiệu quốc gia”. Hiện, Hòa Bình la chủ đầu tư khoảng 80 công trình lớn, nhỏ, không chỉ đầu tư trên đất nước Việt Nam mà còn có mặt trên 4 quốc gia cùng khu vực. 
Một số công trình nổi bật có thể kể đến của công ty như dự án Sài Gòn Residences, dự án The Manor, dự án Jamila Khang Điền,…

Vị trí số 2: Công ty Cổ phần xây dựng Cotecccons


Với số vốn điều lệ lên tới 783,550,000,000VNĐ cùng những uy tín mà công ty gây dựng xuyên suốt trong những dự án của mình, Coteccons luôn được nhìn nhận là tổng thầu thi công uy tín tại Việt Nam. 
Với tầm nhìn “Trở thành tập đoàn xây dựng đẳng cấp quốc tế, một tập đoàn kinh tế tiêu biểu của Việt Nam trong thế kỷ 21”, công ty luôn mang cái tâm và cái tầm của mình trong từng dự án, góp phần thay đổi hình ảnh đất nước Việt Nam từng ngày.
Một số dự án nổi bật in đậm dấu ấn Coteccons có thể kể đến như tòa Landmark 81, dự án The Marg, dự án Masteri Thảo Điền, …

Vị trí số 3: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons 


Được thành lập từ năm 2004, Ricons hoạt động trong lĩnh vực chính về đầu tư và kinh doanh bất động sản. Trong suốt ngần 16 năm hoạt động và phát triển, công ty liên tục gây dấu ấn bởi tác hợp đồng nghìn tỷ, cho ra hàng loạt các kiến trúc ấn tượng cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà xưởng công nghiệp,…

Trong tương lai gần, công ty dự định sẽ tập trung phát triển Ricons Group – hệ sinh thái do chính công ty làm chủ, đồng thời phát triển các thương hiệu đi sau nó gồm Ricons, Riland, Rihomes, Rilex, Risa, Ricommerce, QuiHub.

Vị trí số 4: Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta 


Với doanh thu đạt 9,563 tỷ trong năm 2019, cùng 1,063 dự án đã được hoàn thiện thành công, Delta vinh dự góp mặt trong danh sách 10 nhà thầu uy tín nhất năm 2020.
Với khoảng hơn 40 công ty thành viên, trải dài trên khắp lãnh thổ của Tổ quốc, Delta dành hết tâm và lực của mình, hoàn thiện nên những công trình tầm cỡ, mang đậm dấu ấn. Có thể kể đến một vài công trình nổi bật của Delta như dự án Bệnh viện Vinmec Times City, dự án Vinhomes Central Park, dự án Wilton Tower,..

Vị trí số 5: Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC


Được thành lập dựa trên Quyết định số 1639/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội, UDIC ra đời với lĩnh vực hoạt động chính là Đầu tư – Xây lắp – Sản xuất vật liệu xây dựng và Công nghiệp – Tư vấn đầu tư xây dựng – Xuất nhập khẩu, dịch vụ,…
Hiện nay, UDIC đã phát có khoảng 43 công ty con, trong đó có 6 công ty liên doanh với nước ngoài. Một số dự án làm nên tên tuổi của UDIC có thể kể đến như dự án Unimax Twin Tower, Trung Yên Plaza, Golden Palace, …

Dự án Trung Yên Plaza

Dự án Trung Yên Plaza 

Ví trí số 6: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons


Doanh thu nhanh chóng vượt mốc 8.400 tỷ đồng, Unicons hiện đang là một trong những Tổng thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam. 
Với triết lý kinh doanh nhất quán “Công trình sau tốt hơn công trình trước”, Unicons không ngừng học hỏi, phát triển và thành công, kiến tạo nên những công trinh tầm cỡ, như dự án Sarina Đại Quang Minh, dự án M-One Nam Sài Gòn,…

Vị trí số 7: Công ty CP Ecoba Việt Nam 


Được thành lập từ đầu những năm 2000, Ecoba là một trong những nhà thầu tiên phong trong việc ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị, tạo nên những bước phát triển vượt bậc. 
Không chỉ gây ấn tưởng bởi những dự án mang đậm dấu ấn, Ecoba còn vinh dự đạt hàng loạt các giải thưởng có giá trị như “Doanh nghiệp Châu Á 2018”, “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, “Nhà thầu xuất sắc” của giải thưởng Ashui Vietnam 2020.

Vị trí số 8: Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam 

Dự án Tràng tiền Plaza với chủ đầu tư VINACONEX

 Dự án Tràng tiền Plaza với chủ đầu tư VINACONEX

Công ty được biết đến tên gọi tắt là VINACONEX, bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ năm 1995 và ngay lập tức gây ấn tượng bởi những dự án nổi bật như Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính hay Trung tâm thương mại Tràng Tiền tại Hà Nội.
Hiện nay, công ty sở hữu khoảng trên dưới 40 đơn vị đầu mối, có mặt trong 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết, hoạt động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. 

Vị trí số 9: Công ty Cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings


Công ty mang triết lý kinh doanh “Vì chất lượng cuộc sống mới”, thông qua từng dự án của mình để thay đổi cuộc sống của người dân Việt Nam hiện đại hơn, tiện nghi hơn. 
Một số dự án nổi bật, làm “thay da đổi thịt” mặt bằng bất động sản Việt Nam có thể kể đến như dự án Mỹ Đình Pearl, dự án The Zen Residence, tòa nhà the Light,…

Vị trí số 10: Công ty Cổ phần Fecon

 
Được biết đến thông qua các dự án lớn như Lotte Mall Hà Nội, tổ hợp Mỹ Đình Pearl hay Sun Grand City, Fecon tính cho đến nay đã trở thành những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nền móng công trình tại Việt Nam.