Thị trường nhà riêng Hà Nội duy trì mức giá ổn định, nhu cầu có xu hướng tăng

14/08/2023 - 17:36
|

Mặc dù giá nhà riêng tại Hà Nội trong các con ngõ nhỏ đã duy trì ổn định từ đầu năm đến hiện tại, song từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8, có sự tăng trưởng nhẹ về mối quan tâm với phân khúc này so với những tháng trước.

Giá nhà đất, nhà riêng tại thị trường Hà Nội duy trì mức ổn định

Thị trường nhà riêng tại Hà Nội đang trải qua một giai đoạn ổn định, khi giá cả duy trì ở mức tương đối ổn định từ đầu năm đến hiện tại. Phân khúc này thường tập trung trong các ngõ nhỏ và không liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán.

Một ví dụ là những căn nhà riêng tại quận Đống Đa, thuộc các khu vực như Khâm Thiên, Thái Hà, Thịnh Quang, Trung Tự, Kim Liên, Đê La Thành, Trung Tự, với diện tích từ 25-40m2, nằm trong các con ngõ nhỏ, không thể tiếp cận bằng ô tô. Những căn nhà này đã duy trì mức giá từ 3-4,8 tỷ đồng/căn từ đầu năm đến hiện tại.

Tương tự, các phân khúc như quận Thanh Xuân, Thanh Xuân cũng không có biến đổi đáng kể trong giai đoạn tương tự. Các căn nhà tại các khu vực như Khương Trung, Khương Đình, Triều Khúc, Nhân Chính, Kim Giang vẫn giữ mức giá phổ biến từ 2,5-3,7 tỷ đồng/căn. Một số căn hộ đã được giảm giá 100-150 triệu đồng/căn so với giá thị trường để thu hút người mua.

Ảnh: Nhiều nhà trong ngõ nhỏ, ô tô không thể tiếp cận nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, duy trì mức giá ổn định trong nửa đầu 2023

Ảnh: Nhiều nhà trong ngõ nhỏ, ô tô không thể tiếp cận nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, duy trì mức giá ổn định trong nửa đầu 2023

Tại các quận khác như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Hà Đông, tình hình cũng tương tự khi giá nhà riêng vẫn duy trì ổn định. Dù là các khu vực như Yên Hoà, Trung Hoà, Dịch Vọng, Quan Hoa, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch tại Cầu Giấy, hay Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Phú Đô tại Nam Từ Liêm, hay La Khê, Phú Lãm, Dương Nội, Kiến Hưng, Yên Nghĩa, Hà Cầu tại Hà Đông, những căn nhà với diện tích 30-40m2, nằm trong ngõ nhỏ và không tiếp cận bằng ô tô vẫn duy trì mức giá từ 2-4,4 tỷ đồng/căn, tùy theo khu vực và điều kiện cụ thể.

Nhu cầu mua nhà riêng có xu hướng tăng

Sự gia tăng của nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà riêng đang thể hiện xu hướng tăng trong thị trường bất động sản tại Hà Nội. Chị Phạm Thị Thuỷ, một môi giới bất động sản phía Tây Hà Nội, cho biết rằng sau một thời kỳ tăng giá mạnh và sôi động, thị trường nhà riêng Hà Nội đang ổn định với xu hướng giá đi ngang. Đặc biệt, nhà riêng trong các ngõ nhỏ, có giá khoảng 3-4 tỷ đồng/căn, vẫn duy trì sự quan tâm và sự ổn định trong giao dịch. Dự kiến mức giá này không sẽ có sự sụt giảm đáng kể, bởi nó đáp ứng nhu cầu thực tế của người mua.

Một xu hướng khác là sự gia tăng của nhóm khách hàng đến từ các tỉnh, đặc biệt là những phụ huynh tìm mua nhà cho con em học đại học tại Hà Nội. Chị Thuỷ cho biết, từ cuối tháng 7 và trở đi, lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà đã tăng nhẹ, và đặc biệt là nhóm khách hàng này. Những căn nhà riêng trong ngõ, có giá 2-4 tỷ đồng/căn, đáp ứng được nhu cầu và ưa chuộng của họ, bởi giá cả phù hợp hơn so với những căn nhà phố trên các tuyến phố lớn.

Ảnh: Những nhà riêng trong ngõ ngách sâu, xa trung tâm vẫn được quan tâm vì giá cả rẻ hơn nhà mặt phố, đáp ứng được nhu cầu an cư tại Thủ đô của nhiều gia đình.

Ảnh: Những nhà riêng trong ngõ ngách sâu, xa trung tâm vẫn được quan tâm vì giá cả rẻ hơn nhà mặt phố, đáp ứng được nhu cầu an cư tại Thủ đô của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, theo chị Thuỷ, mặc dù có sự gia tăng trong lượng khách hàng có nhu cầu, nhưng hiện tại số lượng giao dịch thực sự vẫn chưa nhiều. Đa số khách hàng vẫn đang trong giai đoạn khảo sát, tìm hiểu thông qua môi giới. Cô cho rằng cần khoảng nửa tháng đến một tháng nữa, quá trình khảo sát và tìm hiểu này mới có thể chuyển đổi thành các giao dịch thực tế.

Cùng quan điểm với chị Thuỷ, anh Vũ Quang Trung, môi giới bất động sản tại quận Thanh Xuân, nơi tập trung nhiều trường đại học lớn, cho biết kinh nghiệm 4 năm trong lĩnh vực này đã cho thấy thường vào khoảng tháng 10, khi kết quả tuyển sinh đại học được công bố, thị trường nhà riêng tại Hà Nội trong phân khúc giá tầm trung sẽ có sự tăng trưởng nhẹ. Nhóm khách hàng đến từ các tỉnh, tìm mua nhà để con em học đại học tại Hà Nội, sẽ tạo đà tăng trưởng cho thị trường. Tuy nhiên, theo anh Trung, tình hình tăng trưởng của nhóm khách này hiện tại vẫn thấp hơn so với những năm trước, có thể do tình hình kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà.

Ảnh: Năm học mới sắp tới, nhiều phụ huynh có nhu cầu đi xem, mua nhà riêng tại Hà Nội cho con cái, thúc đẩy thị trường BĐS nhà riêng tăng trưởng.

Ảnh: Năm học mới sắp tới, nhiều phụ huynh có nhu cầu đi xem, mua nhà riêng tại Hà Nội cho con cái, thúc đẩy thị trường BĐS nhà riêng tăng trưởng.

Nhìn chung, sự gia tăng của nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà riêng, đặc biệt là phụ huynh tìm nhà cho con em học đại học tại Hà Nội, đang tạo nên một sự phồn thịnh nhất định trong thị trường bất động sản. Dù thị trường nhà riêng ở phân khúc giá tầm trung vẫn duy trì mức giá ổn định, xu hướng này đang thể hiện sự ổn định và sự quan tâm không ngừng từ phía người mua. Tuy nhiên, vẫn cần theo dõi tình hình trong thời gian tới để xác định mức độ ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế và xã hội lên xu hướng mua bán nhà riêng tại Hà Nội.

Phương Oanh

Theo Xemnha.vn