Những lưu ý phong thuỷ dành cho dân công sở nếu muốn sự nghiệp phát triển

(28/12/2019)

Dù bạn có là lãnh đạo hay là nhân viên thì bạn biết bố trí bàn làm việc và văn phòng để có công việc suôn sẻ và thăng tiến. 

Đối với văn phòng làm việc, nơi đặt bàn làm việc vô cùng quan trọng,  vì nếu đặt đúng nó sẽ đem lại may mắn, thuận lợi cho bạn. Việc lựa chọn đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực và tinh thần sảng khoái, mà còn giúp nâng cao bản thân, giúp mọi việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

1. Bố trí phong thủy bàn làm việc cho nhân viên cấp cao

 

Phòng làm việc cho nhân viên cao cấp

Vị trí quan trọng trong phong thủy văn phòng. Đối với từng công việc hay bộ phận trong công ty mà bạn sẽ có một vị trí phù hợp nhất trong phòng.

Nếu bạn đang giữ chức nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế hoạch, bàn làm việc nên được bố trí bên trái vì đây là vị trí Thanh Long, có ý nghĩa trong việc tác động đến tăng tài lộc. Cần lưu ý, phía sau lưng bàn làm việc không nên đặt tại khu vực có nhiều người qua lại, gây ồn ào, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức vụ bạn đang giữ.

Nếu là nhân viên thiết kế, vị trí bàn làm việc của bạn có thể thay đổi, dịch chuyển để phù hợp với nhu cầu công việc và bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự phát triển đột phá về tài lộc hay sự đột phá, hãy đặt bàn làm việc lệch về hướng của Văn Xương tinh (phía Đông); Nếu muốn thu hút tiền tài, bạn nên xoay bàn làm việc ở vị trí Tài tinh (góc chéo so với cửa chính); Còn đặt ở vị trí của Vũ Khúc tinh (phía Bắc) thì sẽ giúp sự nghiệp phát triển không ngừng.

Nếu công việc của bạn liên quan tới việc bảo mật công ty bạn sẽ dễ có tâm lý bất an, lo lắng có người dòm ngó khi làm việc. Để tránh các tác động xấu từ bên ngoài, đối với trường hợp không thể thay đổi vị trí bàn làm việc, bạn có thể sử dụng bàn có vách ngăn hoặc bố trí thêm một chậu cây lớn tạo hàng rào xanh.

Xem thêm ngay: Cách bố trí vật dụng trong văn phòng hợp phong thuỷ

Tóm lại, phong thủy văn phòng làm việc lý tưởng nhất là khi vị trí bàn làm việc của bạn không có vật chắn tầm nhìn, nên có cửa sổ thông gió, vừa đủ ánh sáng, xung quanh luôn ngăn nắp, còn phía sau tốt nhất là không đặt vật dụng gì ngoài một bức tường chắc chắn.

2. Lưu ý vị trí phong thủy văn phòng cho nhân viên cấp thấp

 

Không gian văn phòngẢnh minh họa

Nếu giữ chức nhân viên cấp cao, bạn sẽ có quyền được lựa chọn vị trí bàn làm việc theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang là cấp dưới, hãy khéo léo để tránh chỗ phạm phong thủy văn phòng, tạo khả năng phát triển cho sự nghiệp:

- Thứ nhất, nên tránh vị trí bàn làm việc có xà nhà bên trên, bởi có xà nhà sẽ dễ khiến cho nhân viên có cảm giác ngột ngạt và áp lực khi ở trong phòng làm việc.
- Thứ hai,  tránh vị trí bàn làm việc đặt đối diện với cửa chính và bên phải bàn không tựa vào tường.
- Thứ ba,  tránh vị trí bàn làm việc đặt đối diện hay sát cạnh cửa khu vực nhà vệ sinh.
- Thứ tư, tránh vị trí bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ phía hành lang, bởi cửa sổ hành lang sẽ ảnh hưởng tiếng ồn, đón các tạp khí làm nhân viên mất tập trung khi làm việc.

3. Bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Ngoài việc lưu ý đến cách bố tri bàn làm việc để có phong thủy văn phòng tốt, bạn còn cần lưu ý những vật dụng cá nhân của mình, cũng như cách lưu trữ và bố trí chúng trên mặt bàn.  

Phong thủy văn phòng

Bạn nên có sự sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng. Mặt bàn làm việc phải sạch sẽ, ngăn nắp để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và dễ làm việc. Với một bàn làm việc bừa bãi, lộn xộn sẽ dễ khiến bạn dễ khó chịu và cáu gắt, đặc biệt là những lúc có nhiều việc phải hoàn thành cấp bách.

Đối với những ai thích trang trí thêm cây, hoa hay khung ảnh lên bàn, cần phải tuân theo bố cục sau: Trái cao, Phải thấp. Bên trái thuộc vị trí của Thanh Long, đồ vật đặt cao cũng sẽ giúp chủ nhân nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ cấp trên. Còn về chậu hoa, bạn nên chọn chậu tròn và nhẵn, không xù xì hay gồ ghề, cây phong thuỷ văn phòng thì nên chọn loại có kích thước vừa phải và tán lá rộng, điều đó mang đến sự hoà hợp, hoà khí cho các mối quan hệ trong công việc.

Ngoài các cấp lãnh đạo có lợi thế hơn trong việc lựa chọn chỗ ngồi, bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng, thì đa số các nhân viên công ty đều dùng không gian chung. Đừng vì thế mà bạn lại bỏ qua việc áp dụng phong thủy văn phòng cho bàn làm việc của mình. Hãy khéo léo áp dụng các quy tắc cơ bản để tự mang vận khí tốt, giúp công việc tiến triển thuận lợi, tài lộc không ngừng phát triển.