Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

06/08/2020 - 16:49
|

Đường Lê Quang Đạo kéo dài đã chính thức được khởi công và tiến hành xây dựng. Đây không chỉ là tuyến đường huyết mạch của thủ đô mà nó còn là một trong những “mắt xích” quan trọng tác động rất lớn đến bất động sản khu vực phía Tây thành phố.

Nút giao Đại lộ Thăng Long - Lê Quang Đạo

Toàn cảnh trên cao đường Lê Quang Đạo

1. THÔNG TIN QUY HOẠCH TUYẾN ĐƯỜNG LÊ QUANG ĐẠO KÉO DÀI

Đường Lê Quang Đạo kéo dài sẽ có điểm bắt đầu tại Nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (đoạn Trụ sở Bộ Ngoại Giao) với Đại lộ Thăng Long cho đến điểm đường Lê Trọng Tấn (đoạn khu đất dịch vụ Dương Nội)

Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Ảnh: Bản đồ quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tổng chiều dài của quãng đường gói gọn trong 4.23km với chiều rộng mặt cắt trung bình 40m được thiết kế đủ cho 6 làn xe chạy. Dự kiến cho đến khi dự án hoàn thành, đường Lê Quang Đạo sẽ chạy qua rất nhiều các khu đô thị lớn, nhỏ, như Vinhomes Mễ Trì 2, Khu 5 bộ ngành Mễ Trì, Louis City, FLC Premier Parc, khu đô thị Nam Cường Dương Nội, khu đất dịch vụ Dương Nội.

2. TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG ĐƯỜNG LÊ QUANG ĐẠO KÉO DÀI

Tính đến thời điểm hiện tại, đường Lê Quang Đạo kéo dài đã chính thức hoàn thiện phần đường từ Lê Trọng Tấn qua khu đất dịch vụ Dương Nội, kéo dài tới khu đô thị Nam Cường. Có thể nói, dự án đang theo đúng tiến độ đề ra dù có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch Covid đang diễn ra ngày một phức tạp.

Đoạn giao cắt đường 70

Ảnh: Đoạn nút giao đường 70 - Vạn Phúc 

Đoạn cắt qua khu đô thị mới Dương Nội

Ảnh: Đoạn chạy qua dự án Louis City Đại Mỗ và khu đô thị mới Dương Nội 

Giao cắt đường vành đai 3.5 và vành đai 4

Ảnh: Đoạn cắt qua đường vành đai 3.5 và vành đai số 4

Phần tiếp theo của quãng đường, bắt đầu từ Đại lộ Thăng Long kéo dài đến khu đô thị Nam Cường đã được giao cho công ty 216 – Văn Phú Invest – Văn Phú CIC – Văn Phú số 2 đồng chủ đầu tư, tuy nhiên vẫn đang trong quá trình xem xét và đánh giá. Dự kiến khi đi vào thực hiện, tuyến đường sẽ được triển khai theo dạng BT tức xây dựng – chuyển giao.

3. NHỮNG DỰ ÁN QUAN TRỌNG TUYẾN ĐƯỜNG LÊ QUANG ĐẠO ĐI QUA

3.1 Khu đô thị Louis City Đại Mỗ

Dự án Louis City tọa lạc tại vị trí phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà  Nội. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trực tiếp giao với trục đường Lê Quang Đạo kéo dài. Đây là một điểm cộng rất lớn về vị thế cho cư dân tại khu đô thị, vì nhờ tuyến đường này, người dân dễ dàng di chuyển nhanh chóng và thuận tiện đến các khu vực quan trọng của Thủ đô như sân vận động Mỹ Đình, Big C, tuyến đường Tố Hữu, Lê Văn Lương và đặc biệt là vùng nội thành.

3.2 FLC Premier Đại Mỗ

Theo nghiên cứu ban đầu, hầu hết các shophoue lớn của dự án đều tiếp giáp trực tiếp với mặt đường Lê Quang Đạo. Vì vậy, FLC Premier không chỉ sở hữu cho mình thiết kế nổi bật, tiện ích nội khu sang trọng mà còn có hệ thống hạ tầng đồng bộ, thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

3.3 Dự án Vinhomes Mễ trì 2

Tiếp nối thành công của dự án Vinhomes Green Bay (Vinhomes Mễ Trì 1), dự án Vinhomes Mễ Trì 2 ra đời, hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng bất động sản mới cho khu vực phía Tây thủ đô. Với lợi thế nằm ngay mặt tiền Đại lộ Thăng Long, đặc biệt tiếp nối con đường Lê Quang Đạo kéo dài, dự án được đánh giá có thể tiếp thu trọn vẹn hệ thống hạ tầng hiện đại của khu vực.

Không chỉ là giao điểm quan trọng, kết nối trung tâm hành chính các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, …dự án còn là huyết mạch giao thương kinh tế quan trọng gắn liền với những công trình hiện đại như Vincom Megamall, Đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông, BigC Thăng Long, Trung tâm thương mại Grand Plaza, …

Trên đây là toàn bộ thông tin cập nhật mới nhất của dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài 2023. Có thể nói, tuyến đường không chỉ góp một phần quan trọng trong tổng thể giao thông thành phố mà còn có tác động rất lớn đến hệ thống bất động sản khu vực.