Quy hoạch huyện Đông Anh, Hà Nội

05/09/2022 - 06:25
|

Huyện Đông Anh là một trong những huyện trọng điểm được UBND TP.Hà Nội lên kế hoạch xây dựng, phát triển để trở thành thành phố thông minh bên bờ Bắc sông Hồng. Vì vậy mọi thông tin liên quan đến đồ án quy hoạch huyện Đông Anh đều trở thành đề tài nóng thu hút lượng người quan tâm đông đảo. 

Vì vậy bài viết hôm nay Xemnha dành riêng để cập nhật chi tiết tất tần tật thông tin quy hoạch Đông Anh và bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh 2030.

1. Đôi nét giới thiệu về huyện Đông Anh, Hà Nội

Trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về đồ án quy hoạch huyện Đông Anh, các bạn hãy cùng điểm qua đôi nét giới thiệu chung về huyện Đông Anh. Thực tế nhiều người trong chung ta đều biết rõ huyện Đông Anh là một huyện của thủ đô. Vị trí chi tiết thuộc khu vực ngoại thành và nằm ngay vị trí cửa ngõ phía Bắc Thủ Đô. Quy mô huyện Đông Anh gồm 24 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc.
Huyện Đông Anh

 • Thị trấn Đông Anh
 • Xã Bắc Hồng
 • Xã Dục Tú, Cổ Loa, Đông Hội
 • Xã Đại Mạch, Hải Bối, Kim Chung
 • Xã Kim Nỗ, Mai Lâm, Liên Hà
 • Xã Nam Hồng Tàm Xá, Nguyễn Khuê, Thụy Lâm
 • Xã Uy Nỗ, Tiên Dương, Vân Nội
 • Xã Vân Hà, Việt Hừng, Võng La
 • Xã Xuân Nộn, Xuân Canh, Vĩnh Ngọc

Huyện Đông Anh có tổng diện tích rộng 182,3km. Dân số toàn huyện là 383,800 người theo số liệu ghi nhận được vào năm 2017 và mật độ dân số 2.063 người/km2. Khu vực tiếp giáp:

 • Hướng Đông và Đông Bắc: Tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh
 • Hướng Đông Nam: Tiếp giáp huyện Mê Linh, sông Hồng
 • Hướng Tây Nam: Tiếp giáp huyện Đan Phượng
 • Hướng Bắc: Tiếp giáp Sóc Sơn ranh giới sông Cà Lồ

2. Bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Đông Anh

Theo thông tin quy hoạch huyện Đông Anh đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 được phê duyệt thì lộ trình quy hoạch được thể hiện rất rõ ràng, chính xác. Quá trình đô thị hóa được đẩy mạnh, trong đó tỷ lệ khu vực đạt khoảng 49% - 60%.

2.1 Quy hoạch giao thông Đông Anh

Tiến trình quy hoạch giao thông huyện Đông Anh đang được UBND TP.Hà Nội đẩy mạnh xây dựng. Trên địa bàn huyện hiện nay đã có khá nhiều tuyến đường giao thông lớn có thể kể đến như:

 • Đường Võ Nguyên Giáp
 • Quốc lộ 5
 • Quốc lộ 3
 • Quốc lộ 32

 
Quy hoạch huyện Đông Anh

Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh

Đây đều là những con đường huyết mạch kết nối với các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Cao Bằng, Vĩnh Phúc,….Không chỉ vậy, dựa theo thông tin trên bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đông Anh, nơi đây cũng là khu vực có tuyến đường Xuyên Á 14 chay qua. Tuyến đường này chính là tuyến giao thông xuyên quốc gia Châu Á.

Theo quy hoạch huyện Đông Anh đến năm 2030, hệ thống giao thông khu vực huyện sẽ được chú trọng nâng cấp mở rộng. Mục đích tạo điều kiện và xây dựng nền tảng giao thông vững chắc giúp huyện lên quận. Dự án quy hoạch huyện Đông Anh chủ trương hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ. Do đó không chỉ hạ tầng đường bộ mà ngay cả hệ thống đường sắt cũng được mở rộng, xây dựng hoàn thiện.

Đồ án quy hoạch chi tiết huyện Đông Anh tập trung nhiều vào việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường cấp đô thị. Vì vậy một khi dự án quy hoạch huyện Đông Anh Hà Nội hoàn tất sẽ giúp khu vực thủ đô thay đổi diện mạo. giao thương đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn, giao thương – kinh tế phát triển hơn. Ngoài ra với việc sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ, Đông Anh dễ dàng thu hút nhà đầu tư.

2.2 Quy hoạch phát triển đô thị huyện Đông Anh

Theo X đề án quy hoạch huyện Đông Anh được UBND TP.Hà Nội thì việc đầu tư quy hoạch đô thị huyện Đông Anh được chú trọng nhằm nâng cấp huyện thành quận. Vì vậy các phương án quy hoạch huyện Đông Anh mới nhất dần được triển khai để từng bước hoàn thành mục tiêu đề ra. Tiến độ quy hoạch được Xemnha cập nhật cụ thể như:

Quy hoạch đô thị toàn địa phận huyện Đông Anh

2.2.1 Quy hoạch khu đô thị Tây đường Thăng Long

Dựa theo thông tin quy hoạch huyện Đông Anh mới được cập nhật, KĐT Tây đường Thăng Long – 030 sẽ là dự án đầu tiên được quy hoạch. Dự án này hiện gồm 4 đơn vị ở. Quy mô dân số đạt gần 30.700 người sinh sống. Diện tích KĐT rộng 306,18ha với mật độ xây dựng đạt 30 – 35% rất thấp.

2.2.2 Quy hoạch KĐT Đông đường Thăng Long 

Đây là khu đô thị được ký hiệu trên bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh là 031. Dự án này được quy hoạch thành 2 phần khác nhau gồm 031A, 031B. Cả 2 phần dự án có tổng cộng 11 đơn vị ở. Dân số dự án đạt tầm 102.600 người. Diện tích đất xây dựng rộng 427,84 ha với mật độ xây dựng đạt 30 -35%.

2.2.3 Quy hoạch khu đô thị Bắc Đầm Vân Trì

Dự án được ký hiệu 032 trên bản đồ quy hoạch. Chi tiết dự án được quy hoạch làm 2 phần gồm phần 032A và 032B. Trong đó toàn bộ dự án được chia làm 12 đơn vị ở khác nhau. Dự án là nơi sinh sống của 101.200 người trên khu đất rộng 585,92ha.

Dù dự án được quy hoạch với diện tích rộng rãi nhưng mật độ xây dựng dự án không quá cao. Theo thông tin ghi nhận được, mật độ xây dựng KĐT Bắc đầm Vân Trì chỉ đạt 30 – 35%. Mật độ xây dựng này tương ứng với diện tích chiếm 325,19ha.
Dự án KĐT Bắc đầm Vân Trì

2.2.4 Quy hoạch khu đô thị TT Phương Trạch

Dự án KĐT TT Phương Trạch là một trong những dự án quy hoạch HOT nhất quận Đông Anh. Dự án được quy hoạch theo 4 đơn vị ở trên tổng diện tích rộng 137,94ha. Mật độ xây dựng chỉ đạt từ 30 – 35%. Vì vậy dự án nhanh chóng trở thành tâm điểm được nhiều nhà đầu tư BĐS đặc biệt quan tâm.

Dự án còn được quy hoạch với một vài đơn vị theo những tiêu chí riêng. Vị trí dự án thuộc ranh giới của trung tâm cộng đồng kèm theo đó là dịch vụ thương mại cấp thành phố. Dự án này quy hoạch để trở thành nơi ở của 75.100 người.

2.2.5 Quy hoạch khu đô thị Cổ Loa 

Trên bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh, dự án được ký hiệu 034. Dự án được quy hoạch theo 2 phần 034A, 034B với 9 đơn vị. Mỗi đơn vị được quy hoạch theo một tiêu chí riêng, tọa lạc trong ranh giới của khu di tích lịch sử Cổ Loa. Tổng số dân cư sinh sống tại đây đạt 98.200 người. Quy mô diện tích đất ở chiếm 227,36%/392,98ha với mật độ xây dựng đạt 30 – 35%.

Một số dự án khác:

 • Dự án khu trục trung tâm Cổ Loa – Sông Hồng
 • Dự án quy hoạch khu trục Cổ Loa – Đông Trù
 • Dự án quy hoạch KĐT Đông Anh

Dự án quy hoạch KĐT Đông Anh

Kết luận

Như vậy bạn vừa tìm hiểu xong những thông tin liên quan đến đồ án quy hoạch huyện Đông Anh mới nhất. Hy vọng bạn sẽ bỏ túi được cho mình nhiều thông tin hay giúp việc nắm bắt và tra cứu thông tin quy hoạch dễ dàng hơn. Còn nếu bạn có gì thắc mắc thì hãy truy cập Xemnha.vn để được hỗ trợ.