Loạt đường quy hoạch nối Vinhomes Smart City với các dự án phía Tây Hà Nội

01/11/2023 - 16:36
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Là đại đô thị kiểu mẫu có quy hoạch “khủng” bậc nhất khu vực phía Tây, Vinhomes Smart City được thừa hưởng nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối từ khu đô thị đến trung tâm thành phố cũng như các khu đô thị lớn lân cận.

Quy hoạch đường khu đô thị Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City là đại đô thị kiểu mẫu khép kín được Vinhomes đầu tư xây dựng năm 2018 với một quần thể rộng lớn, được tích hợp đồng bộ trọn vẹn mọi dịch vụ và tiện ích.

KĐT Vinhomes Smart City có mặt tiếp giáp với 2 trục đường lớn là Đại lộ Thăng Long và đường vành đai 3.5. Trong thời gian tới, sẽ có nhiều tuyến đường quy hoạch được hoàn thiện xung quanh dự án, mang lại thuận tiện cho cư dân.

Tuyến đường trục chính KĐT Nam An Khánh

Đầu tiên phải kể đến tuyến đường rộng 40m, bắt đầu từ tuyến đường trục chính KĐT Nam An Khánh, đi qua đường vành đai 3.5, KĐT Geleximco, KĐT Vinhomes Smart City và điểm cuối nằm trên đường 70. Hiện tại, tuyến đường đang được xây dựng, đoạn kết nối từ KĐT Geleximco A đến Vinhomes Smart City đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tuyến đường kết nối đường 70m

Không chỉ đi qua nhiều khu đô thị lớn, dự án có có cầu vượt đường sắt đoạn qua UBND phường Tây Mỗ. Chiếu cầu vượt này tạo một trục kết nối băng qua hầm chui Đại lộ Thăng Long. Theo quy hoạch, trục đường này còn có một cây cầu vượt bắc qua sông Nhuệ, kết nối đến khu vực đường Lê Quang Đạo.

Tuyến đường kết nối từ Vinhomes Smart City qua Aeon Mall Hà Đông

Tuyến đường trên còn có một nhánh khác nối từ biển hồ nhân tạo Vinhomes Smart City với KĐT Dương Nội với chiều rộng mặt cắt là 40m. Tuyến đường sẽ đi từ Vinhomes Smart City qua đường Hữu Hưng, kết nối đến KĐT Dương Nội đoạn qua TTTM Aeon Mall Hà Đông.

Tuyến đường kết nối Vin qua Nam An Khánh

Một tuyến đường khác cũng đáng chú ý đó là tuyến đường kết nối từ đại đô thị Vinhomes Smart City đến đường Liên khu vực 8. Đây là tuyến đường có chiều rộng từ 36 – 39m, có cầu vượt đường qua đường sắt và đường vành đai 3.5. Hiện tại, tuyến đường đã xây dựng xong phần cầu vượt đến đường sắt và xây dựng được một phần đoạn từ Phố Đông qua Vinhomes Thăng Long. Đoạn đi qua Công viên Thiên đường Bảo Sơn hiện chưa được triển khai xây dựng.

Tuyến đường vành đai 3.5 kết nối Lê Trọng Tấn

Đặc biệt, tuyến đường huyết mạch – đường vành đai 3.5 cũng đi qua Vinhomes Smart City. Hiện đoạn đường qua dự án đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng. Đoạn hầm chui qua Đại lộ Thăng Long là một phần dự án chưa được xây dựng. Khi tuyến đường này hoàn thiện, từ Vinhomes Smart City sẽ dễ dàng thuận tiện kết nối đến các khu đô thị lớn khác phía Tây như KĐT Bắc An Khánh, KĐT An Lạc Green Symphony, khu biệt thự Vườn Cam hay KĐT Hinode Royal Park.

Hạ tầng phát triển đồng bộ không chỉ đem lại sự linh hoạt, thuận tiện trong giao thông kết nối mà còn tạo ra nhiều tiềm năng phát triển, gia tăng giá trị cho bất động sản quanh khu vực.