Dự án trung tâm thương mại 15 tầng "đứng hình" ở nơi sầm uất nhất TP Thanh Hóa
Dự án trung tâm thương mại cao 15 tầng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, đã hoàn thành xây thô đến tầng 13 nhưng hiện nay lại rơi vào tình trạng dừng thi công kéo dài. Mặc dù đã có quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa từ ngày 21-11-2016 cho phép đầu tư, công trình này vẫn nằm im lìm suốt nhiều năm qua.
Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng một trung tâm dịch vụ đa năng, phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn hạn và cho thuê văn phòng. Địa điểm dự án nằm trên đại lộ Lê Lợi, một trong những con đường sầm uất nhất thành phố Thanh Hóa, với các mặt giáp công viên và khu dân cư, tạo nên một vị trí "đất vàng."
Quy mô dự án gồm có trung tâm thương mại kết hợp khách sạn 15 tầng, khu vực dịch vụ và một trạm xăng dầu. Tổng diện tích của công trình lên đến khoảng 6.300 m2, với tổng mức đầu tư ước tính khoảng 160 tỷ đồng. Tuy nhiên, dù được xác định sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2019, thực tế là công trình chỉ bắt đầu thi công vào năm 2020.
Sau hai năm thi công với nhịp độ nhanh, vào tháng 12 năm 2022, dự án đột ngột dừng lại khi mới hoàn thành xây dựng đến tầng 13 mà không có thông báo rõ ràng. Tình trạng ngừng thi công kéo dài đã khiến cho công trình trở thành một hình ảnh thiếu thẩm mỹ trong khu vực, đồng thời gây lãng phí nguồn lực đáng kể cho địa phương.
Việc dự án nằm "đắp chiếu" không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị mà còn gây thiệt hại kinh tế cho tỉnh. Người dân và các nhà đầu tư đều bày tỏ nỗi xót xa trước tình trạng này, hy vọng rằng dự án sẽ sớm được tái khởi động để mang lại giá trị cho khu vực cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường.