Đầu tư hơn 2.800 tỷ mở rộng tuyến đường huyết mạch Hà Đông – Văn Điển

25/01/2024 - 13:24
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Theo thông tin từ UBND Thành phố Hà Nội, thời gian tới dự án mở rộng tuyến đường Hà Đông – Văn Điển sẽ được triển khai với mức vốn đầu tư là 2.800 tỷ đồng nhằm khắc phục tình trạng đường nhỏ hẹp dẫn tới ùn tắc giao thông.

Ghi nhận thực tế cho thấy, đường tỉnh 70 đoạn nối từ Hà Đông tới Thanh Trì ngày càng xuống cấp. Trong khi đó, mật độ giao thông ngày càng tăng cao dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ hàng ngày. Đặc biệt, tuyến đường này còn có nhiều xe vận tải lớn thường xuyên chạy qua khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Mở rộng đường 70 giảm ùn tắc giao thông

Một người dân sinh sống ngay mặt đường 70 cho biết, tuyến đường này có giao thông phức tạp và hỗn loạn bởi lòng đường hẹp lại có nút thắt cổ chai trên đường dẫn đền việc ùn tắc đường xảy ra hàng ngày. Đường hẹp, xe đông lại không có cảnh sát giao thông chỉ huy nên rất dễ dẫn tới va chạm, tai nạn giao thông.

Tuyến đường 70 đoạn nối từ Hà Đông tới Văn Điển (Thanh Trì) là một trong những tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối khu vực phía Tây Nam Thủ đô, chạy qua nhiều khu đô thị và khu dân cư đông đúc. Tuy nhiên với chiều rộng mặt cắt đường chỉ khoảng 8-9m lại không có dải phân cách, đối diện với mật độ phương tiện dày đặc khiến cho việc giao thông vô cùng khó khăn. 

Đường huyết mạch nối Hà Đông - Thanh Trì

Một số đoạn đường thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ có thể nhắc đến như: đoạn qua cổng bệnh viện K Tân Triều, đoạn nút giao đường 70 – Chu Văn An, đoạn ngã tư Kim Giang – Phan Trọng Tuệ,… 

Nằm trong kế hoạch phát triển nâng cấp một số tuyến đường giao thông huyết mạch của Thủ đô trong giai đoạn 2021-2025, UBND Thành phố Hà Nội dự kiến triển khai Dự án đầu tư xây dựng mở rộng tuyến đường 70 đoạn từ Hà Đông – Văn Điển (Thanh Trì) trong năm 2024. Dự án có chiều dài khoảng 5km với tổng mức vốn đầu tư là 2.823 tỷ đồng.

Dự kiến khi hoàn thiện nâng cấp, tuyến đường sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân đồng thời đóng góp vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

Vân Anh

Theo Xemnha.vn