Tuyến đường Lê Quang Đạo nối hai quận phía Tây đi vào hoàn thiện

25/04/2024 - 17:21
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Sau một năm rưỡi thi công, dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài, nối quận Nam Từ Liêm với Hà Đông, đã hoàn thành, thông xe kỹ thuật vào ngày 1/4.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài có điểm đầu tại giao cắt với đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm, điểm cuối giáp với khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông. Tổng chiều dài tuyến đường hơn 2,6 km, tổng mức đầu tư gần 706 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 400 tỷ. Tuyến đường có 6 làn xe, vận tốc tối đa 60 km/h. Đặc biệt, đoạn giao cắt với đại lộ Thăng Long tới phố Đại Linh gần một km đã được lát vỉa hè và thảm nhựa mặt đường.

Cận cảnh vị trí và quy hoạch tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

Ảnh: Cận cảnh vị trí và quy hoạch tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

Hiện nay, nhiều phần công trình đã được hoàn thành, đang cố gắng hoàn thiện những công việc cuối cùng. Dự kiến, toàn bộ tuyến đường sẽ hoàn thiện và mở cửa phục vụ xe kỹ thuật vào ngày 1/4/2024, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm.

Ảnh: Cập nhật tiến độ thi công tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

Công nhân đang tiến hành lát gạch hai bên đường

Ảnh: Công nhân đang tiến hành lát gạch hai bên đường 

Ảnh: Toàn tuyến Lê Quang Đaok có một cầu vượt qua sông Nhuệ, cầu cũng đã được gác dầm, đang đặt các cống hộp để hoàn thiện đường dẫn lên cầu.

Ảnh: Toàn tuyến Lê Quang Đạo có một cầu vượt qua sông Nhuệ, cầu cũng đã được gác dầm, đang đặt các cống hộp để hoàn thiện đường dẫn lên cầu.

Ảnh: Đường Lê Quang Đạo đoạn giao với đường Lê Trọng Tấn đang thi công nốt, chờ kết nối.

Tổng kết, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hai quận Nam Từ Liêm và Hà Đông, tạo ra một tuyến giao thông chính thông thoáng, giúp giảm ùn tắc và tăng cường sự linh hoạt trong việc di chuyển giữa hai khu vực. Đồng thời, tuyến đường này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hạ tầng kỹ thuật và kinh tế-xã hội của cả hai quận, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và phát triển đô thị.

Vân Trang

Theo xemnha.vn