Lumi Hanoi - Nơi ánh sáng, thiên nhiên và thiết kế giao thoa

12/01/2024 - 11:05
|

Triết lý thiết kế lấy không gian xanh làm chủ đạo chính là yếu tố quyết định khiến chủ đầu tư CapitaLand Development (Vietnam) quyết định chọn studioMilou làm cố vấn thiết kế chủ đạo, tạo nên tác phẩm độc đáo mang tên Lumi Hanoi.

Từ những công trình tầm cỡ quốc tế…

studioMilou được thành lập vào năm 1988 bởi kiến trúc sư hàng đầu người Pháp Jean-François Milou, bắt đầu hoạt động với mục tiêu chính là bảo tồn và phục hồi chức năng của những di sản văn hóa - lịch sử nổi tiếng. Sau đó, công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động bằng việc tham gia thiết kế vào các dự án thương mại và dân cư.

Jean-François Milou cũng từng là cựu cố vấn cấp cao cho trung tâm di sản thế giới UNESCO, đã đóng góp lớn trong lĩnh vực bảo tồn di sản quốc gia. Với những thành tựu đáng kể này, ông đã được vinh danh bằng Huân chương Hiệp sĩ Pháp vào năm 2018. Thành công của ông đã đưa studioMilou trở thành một trong những công ty kiến trúc hàng đầu tại châu Âu. Đặt trụ sở tại Singapore, studioMilou đã xây dựng danh tiếng thông qua nhiều công trình nổi tiếng tại đảo quốc sư tử và châu Á nói chung. Sự hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa châu Á đa dạng và phong phú đã giúp họ tạo ra những công trình độc đáo và nổi bật về mặt thiết kế.

Dự án The Avenir mang đậm lối thiết kế xanh độc đáo của studioMilou

Ảnh: Dự án The Avenir mang đậm lối thiết kế xanh độc đáo của studioMilou

Jean-François Milou chia sẻ một triết lí thiết kế rằng: Mọi công trình kiến trúc đều trở nên xấu xí nếu thiếu đi cây xanh và cảnh quan. Vì vậy, trong mọi thiết kế của mình, ông luôn đặt ưu tiên không gian cảnh quan tự nhiên và tận dụng cấu trúc sẵn có. Phong cách thiết kế của ông là minh chứng cho niềm tin rằng "đơn giản không đồng nghĩa với nhàm chán", được thể hiện rõ qua những dự án thương mại và căn hộ cao cấp như Gangil Seoul Compact City (Hàn Quốc), The Avenir (Singapore),...cNhìn chung, những công trình của studioMilou thường mang đặc điểm chung về việc tích hợp cảnh quan xanh mát và sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên thông qua việc ứng dụng tấm kính lớn, mang đến không gian vừa hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

…đến “thành phố ánh sáng” Lumi Hanoi

Mang tinh thần thiết kế đặc trưng của mình vào dự án Lumi Hanoi Capitaland, studioMilou đã kiến thiết lên một không gian kiến trúc độc đáo, tinh tế, là nơi ánh sáng và kiến trúc giao thoa một cách hài hòa, làm dự án trở nên khác biệt so với công trình khác.

Ảnh: Phối cảnh dự án Lumi Hanoi

Ảnh: Phối cảnh dự án Lumi Hanoi

Với mong muốn phá vỡ sự đơn điệu của mặt tiền, các tòa nhà được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, sử dụng tấm kính lớn được sắp xếp có chủ đích để tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, mang lại không gian sống thoải mái, thoáng đãng. Đặc biệt, studioMilou đã tạo nên một Lumi Hanoi độc đáo, nổi bật với cảnh quan đặc sắc và hệ sinh thái tự nhiên bao phủ hơn 4,3 hecta. Trong đó, công viên Lá phổi xanh (Green Lung) là điểm nhấn với thảm thực vật đa tầng, đa dạng màu sắc, đưa không gian xanh sống động đến từng không gian nhà.

Ảnh: Không gian xanh ngát ngập tràn thiên nhiên tại Lumi Hanoi

Ảnh: Không gian xanh ngát ngập tràn thiên nhiên tại Lumi Hanoi

Ngoài thiết kế kết hợp yếu tố xanh độc đáo, hệ thống hơn 80 tiện ích nội khu cũng được chủ đầu tư vô cùng chú trọng, xây dựng theo tư duy chủ đạo về ánh sáng, khuyến khích lối sống tích cực và đầy năng lượng cho cư dân ở mọi độ tuổi. Những tiện ích nổi bật phải kể đến công viên cảnh quan, bể bơi, sân thể thao, siêu thị, trường mầm non, nhà hàng, quán cafe,… Tất cả đều hướng tới mục đích đáp ứng mọi nhu cầu sống hiện đại, sống tiện lợi của cư dân Lumi Hanoi.

Ảnh: Phối cảnh tiện ích công viên cảnh quan Lumi Hanoi

Ảnh: Phối cảnh tiện ích công viên cảnh quan Lumi Hanoi

Ngay sau khi ra mắt, Lumi Hanoi đã dành giải thưởng tại Lễ trao giải Bất động sản PropertyGuru 2023, với 2 danh hiệu xuất sắc: "Thiết kế Kiến trúc Xuất sắc" và "Thiết kế Cảnh quan Xuất sắc". Những danh hiệu này là minh chứng cho sự cam kết về chất lượng và tâm huyết trong từng chi tiết nhỏ từ đội ngũ nhà phát triển của CapitaLand Development (Vietnam) trong quá trình xây dựng Lumi Hanoi.

Ảnh: Dù mới ra mắt, Lumi Hanoi đã giành được giải thưởng vô cùng danh giá

Ảnh: Dù mới ra mắt, Lumi Hanoi đã giành được giải thưởng vô cùng danh giá

Tổng kết, với những giá trị bền vững từ vị trí, tiện ích cho đến thiết kế đầy nổi bật kết hợp với yếu tố “xanh”, dự án hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của cộng đồng cư dân tinh hoa, những người đề cao giá trị nghệ thuật trong không gian sống.

Vân Trang

BTV Xemnha.vn