Hoài Đức hướng tới trở thành trung tâm mới của Thủ đô

17/11/2023 - 20:50
|

Các dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được triển khai không chỉ thay đổi đáng kể diện mạo của huyện Hoài Đức để chuẩn bị lên quận mà còn biến nơi đây thành điểm đến lựa chọn cho việc an cư ở khu tây Hà Nội với loạt siêu dự án khủng, điền hình là dự án The Wisteria đang gây chú ý trên thị trường.

Khẩn trương dồn toàn nguồn lực để lên Quận

Huyện Hoài Đức đang khẩn trương, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu trong quá trình nâng cấp lên quận, hiện đã đáp ứng 25/31 chỉ tiêu. Các tiêu chí như mật độ đường giao thông đô thị, diện tích cây xanh công cộng, cơ sở y tế cấp đô thị, và tỷ lệ xử lý nước thải đô thị được tập trung đầu tư, nhằm cung cấp dịch vụ tốt cho đời sống cộng đồng. Đặc biệt, trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, Huyện Hoài Đức đang ưu tiên nguồn lực cho các dự án quan trọng, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2023 - 2024, như đường Liên khu vực 1, đường Liên khu vực 8, đường Lại Yên - Vân Canh, đường ĐH 02, và đường Liên khu vực 6.

Các tuyến đường lớn kết nối trực tiếp Hoài Đức với khu trung tâm Mỹ Đình và khu vực nội đô cũng đang được mở rộng và xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Điển hình như tuyến đường Tây Thăng Long, kết nối khu Tây Hồ với huyện Hoài Đức và Đan Phượng, chạy song song quốc lộ 32; đường vành đai 3,5 kết nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long, chạy qua huyện Hoài Đức; cung đường Trịnh Văn Bô kéo dài, kết nối giữa Hoài Đức với Nam Từ Liêm và đường Vành đai 3; cũng như tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội.

Ảnh: Hoài Đức đang khẩn trương thi công nhiều tuyến đường quan trọng, nâng cấp hạ tầng giao thông khu vực 

Ảnh: Hoài Đức đang khẩn trương thi công nhiều tuyến đường quan trọng, nâng cấp hạ tầng giao thông khu vực 

Các tiện ích như công viên, khu cây xanh, và khu thể dục thể thao (tổng diện tích khoảng 42,2ha) tại các xã Đức Giang, Song Phương, Đức Thượng, Cát Quế, An Thượng đang được địa phương tập trung đầu tư theo kế hoạch đầu tư công. Đồng thời, các khu công viên và khu cây xanh trong các khu đô thị trên địa bàn (diện tích khoảng 10ha) cũng được tăng cường để đảm bảo tiến độ. Tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức đang nhanh chóng triển khai xây dựng các trung tâm thương mại và dịch vụ trong các khu đô thị, bao gồm dự án showroom ô tô Trường Hải, trung tâm thương mại thị trấn Trạm Trôi, và dự án cảng nội địa ICD Mỹ Đình.

Dự án nhà máy xử lý nước thải tại xã Sơn Đồng, cũng như các dự án nhà máy xử lý nước thải Vân Canh được giao cho thành phố làm chủ đầu tư. Các trạm xử lý nước thải cục bộ và hệ thống thu gom tại các xã như Đông La, Vân Côn, Yên Sở, Song Phương, Cát Quế, và các khu đô thị đang được kiểm tra, rà soát để đảm bảo tiến độ xây dựng. Đồng thời, huyện Hoài Đức cũng đã đề nghị UBND thành phố triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư và thi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại Lại Yên và nhà máy xử lý nước thải tại khu vực Nam An Khánh.

Ảnh: Hoài Đức sẽ nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian tới dự kiến lên quận vào năm 2025

Ảnh: Hoài Đức sẽ nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian tới dự kiến lên quận vào năm 2025

Thu hút nhiều dân cư, nhà đầu tư tới

Quá trình nỗ lực để nâng cấp lên quận, cùng với sự "thay đổi đáng kể" của hạ tầng đã tạo ra một lực hút mạnh mẽ, thu hút nhiều người lao động, dân cư đến làm việc và sinh sống tại Hoài Đức. Điều này giải thích tại sao thị trường bất động sản khu vực chứng kiến sự tăng giá đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là ở khu vực dọc theo Quốc lộ 32. Hoài Đức cũng là địa phương thu hút đầu tư từ nhiều tập đoàn bất động sản như Vingroup, WTO, Sunshine,... Sự xuất hiện của những ông lớn này với các dự án chung cư và khu đô thị được đầu tư quy mô và chất lượng không chỉ góp phần làm sôi động thị trường bất động sản mà còn đẩy mạnh sự phát triển kinh tế và xã hội tại địa phương.

Trong số những dự án nổi bật tại Hoài Đức, The Wisteria thuộc khu đô thị lớn Hinode Royal Park (nằm ở xã Kim Chung và xã Di Trạch), do WTO làm chủ đầu tư, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng. 

Ảnh: Phối cảnh toàn thể dự án chung cư cao cấp The Wisteria Hoài Đức

Ảnh: Phối cảnh toàn thể dự án chung cư cao cấp The Wisteria Hoài Đức

The Wisteria - Dự án được xây dựng trên diện tích rộng 1,6ha, bao gồm 3 tòa tháp cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm. Đặt ngay tại mặt tiền Quốc lộ 32 và đại lộ lớn nhất trong khu đô thị Hinode Royal Park - Đại lộ Bình Minh, The Wisteria tận dụng vị trí thuận lợi này để kết nối dễ dàng với nhiều khu vực trong thành phố như Mỹ Đình, Cầu Giấy và đại lộ Thăng Long. Dự án cung cấp 840 căn hộ với nhiều lựa chọn diện tích, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Ngoài vị trí đắc địa, The Wisteria còn được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích nội khu của khu đô thị Hinode Royal Park, bao gồm hồ điều hòa rộng 6ha, trung tâm thương mại, coffee shop, công viên nội khu, công viên cảnh quan, khu vui chơi trẻ em, phòng gym spa, và khu thương mại dịch vụ.

Ảnh: Bể bơi tại The Wisteria đạt tiêu chuẩn 5 sao, là một trong những tiện ích đi kèm hiện đại mà cư dân được hưởng

Ảnh: Bể bơi tại The Wisteria đạt tiêu chuẩn 5 sao, là một trong những tiện ích đi kèm hiện đại mà cư dân được hưởng

Các chuyên gia dự đoán rằng, khi Hoài Đức đáp ứng các tiêu chí và nâng cấp lên quận vào năm 2025, Hoài Đức sẽ trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, và văn hóa mới trong một Thủ đô đa cực. Đồng nghĩa với The Wisteria sẽ còn tăng giá trị mạnh mẽ trong thời gian tới nhờ những ưu thế nổi trội và khát vọng mang đến không gian sống đẳng cấp bậc nhất khu Tây Hà Nội.