Vinhomes khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội hơn 5.800 tỷ tại Hải Phòng

06/01/2024 - 18:58
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Ngày 6.1, tại Hải Phòng, Vinhomes đã chính thức Khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An. Đây là dự án nhà ở xã hội quy mô và có hạ tầng tiện ích lớn nhất tại Hải Phòng, cung cấp 4.300 căn nhà, đáp ứng nhu cầu an cư cho hàng chục ngàn người lao động.

Vinhomes khởi công xây dựng dự án NOXH Happy Home Tràng Cát

Tham dự buổi Lễ khởi công, có Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Dự án Happy Home Tràng Cát, do Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỉ đồng, triển khai theo chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tổng thể thấp tầng Happy Home Hải Phòng

Vị trí của dự án NOXH Happy Home tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, là một trong những vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, nơi có nhu cầu an cư cao của hàng ngàn lao động. Tổng diện tích của Happy Home Tràng Cát là 28,14 ha, với 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng và gần 300 căn nhà thấp tầng. Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, kèm theo hệ thống tiện ích hiện đại như khu tập thể thao, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh, cùng các công trình thương mại dịch vụ, trường học và trạm y tế ngay trong nội khu.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án Nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng đến thời điểm hiện tại, đồng thời đáp ứng tiêu chí “3 Tốt” về Vị trí – Chất lượng – Giá cả.

Ông Nguyễn Việt Quang Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: “Với chủ trương kiến tạo các khu đô thị hiện đại, Vinhomes đang triển khai rộng khắp trên cả nước các dự án nhà ở xã hội văn minh, đầy đủ tiện ích. Dự án Nhà ở xã hội Tràng Cát Hải Phòng sẽ góp phần vào mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trên địa bàn thành phố”.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh thành phố quan tâm đặc biệt đến việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân cho người lao động. Hiện thành phố đã đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về cải tạo chung cư cũ và phát triển nhà ở xã hội.

Cùng với việc cải tạo chung cư, thành phố đang triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội với hàng nghìn căn hộ đã hoàn thành và đang triển khai. Dự án Happy Home Tràng Cát Hải Phòng là một bước tiến mới, đồng thời là cam kết của thành phố với mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Nhật Minh

Theo Xemnha.vn