Lotte West Lake Hanoi tổ chức lễ khai trương chính thức ngày 22/09/2023

20/09/2023 - 10:10
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi, nằm trên đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội, sẽ tổ chức lễ khai trương chính thức vào ngày 22/9/2023. Được giới thiệu là tổ hợp thương mại có quy mô lớn nhất của Lotte tại Việt Nam cho đến nay, tổ hợp này có tổng diện tích sàn lên đến 354.000m2, hứa hẹn trở thành tụ điểm vui chơi giải trí bậc nhất Thủ đô.

Theo thông tin từ tờ Business Korea của Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn Lotte, ông Shin Dong-bin, đang xem xét việc thăm Việt Nam vào ngày 22/9 để tham dự lễ khai trương Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi, do Lotte Shopping quản lý. Việc khai trương Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi là một phần của kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại thị trường châu Á của tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Hàn Quốc.

Khu phức hợp này nằm tại quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội, với tổng diện tích sàn là 354.000m2 và nhiều tiện ích đa dạng bao gồm trung tâm mua sắm, siêu thị, khách sạn, thủy cung và rạp chiếu phim.

Ảnh: Trước đó, Lotte Mall Tây Hồ đã có buổi khai trương thử nghiệm vào ngày 28/7 trước khi chính thức mở cửa vào ngày 22/9.

Ảnh: Trước đó, Lotte Mall West Lake Hanoi đã có buổi khai trương thử nghiệm vào ngày 28/7 trước khi chính thức mở cửa vào ngày 22/9.

Trung tâm mua sắm này của Lotte sẽ có tổng cộng 233 cửa hàng, bao gồm 25 thương hiệu Việt Nam, 28 thương hiệu mới tại Hà Nội và 32 cửa hàng bán lẻ hàng đầu. Tầng hầm của trung tâm sẽ là Lotte Mart, một cửa hàng tạp hóa sáng tạo với diện tích khoảng 4.300m2. Ngoài ra, Bottle Bunker, một cửa hàng đặc sản rượu vang, cũng sẽ có diện tích khoảng 800m2. Lotte Shopping hy vọng với việc khai trương này, sẽ tạo ra hơn 3.000 cơ hội việc làm cho cư dân địa phương và đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng hoạt động quốc tế của các công ty Hàn Quốc và lan tỏa văn hóa Hàn Quốc.

Ngoài ra, Lotte cũng sẽ khai trương L7 West Lake Hanoi By Lotte, một khách sạn cao 23 tầng trong khu phức hợp này, với 264 phòng, 192 căn hộ và dịch vụ 5 sao.Thủy cung Lotte World Hà Nội có diện tích khoảng 9.000m2 và sẽ là thủy cung trung tâm lớn nhất tại Việt Nam. Rạp chiếu phim Lotte sẽ có 1.007 chỗ ngồi, bao gồm hai rạp chiếu phim độc quyền là Charlotte và Recliner. Trong Trung tâm thương mại còn có các tiện ích nổi bật khác như KidZania, một công viên giải trí tương tác dành cho trẻ em với trải nghiệm nghề nghiệp; Champion1250, một sân chơi trong nhà, và nhiều không gian văn hóa bao gồm hiệu sách, phòng trưng bày và xưởng nấu ăn.

Ảnh: Thuỷ cung là điểm đến không thể bỏ qua khi tới vui chơi mua sắm tại Lotte Mall Tây Hồ

Ảnh: Thuỷ cung là điểm đến không thể bỏ qua khi tới vui chơi mua sắm tại Lotte Mall Tây Hồ

Phó Chủ tịch Kim Sang-hyun của Lotte Shopping, người sẽ tham dự lễ khai trương sắp tới, cho biết: "Chúng tôi sẽ biến Lotte Mall West Lake Hanoi thành một địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam. Qua nỗ lực này, Lotte Shopping hướng đến mục tiêu vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc và trở thành điểm đến mua sắm hàng đầu tại châu Á". Sự hiện diện của nhiều thương hiệu Hàn Quốc tại Trung tâm thương mại sắp khai trương của Lotte được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự mở rộng quốc tế của các công ty Hàn Quốc và góp phần truyền bá văn hóa Hàn Quốc trong các lĩnh vực như thời trang, ẩm thực và văn hóa.

Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin cũng là một trong 205 đại diện của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham dự cùng Thống đốc Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc vào ngày 23/6/2023 vừa qua.

Ảnh: Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin (bên trái) tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc 

Ảnh: Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin (bên trái) tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc 

Việt Nam đang được coi là thị trường quan trọng thứ ba của Lotte sau Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện tại, Lotte đã vận hành 270 cửa hàng đồ ăn nhanh Lotteria và 15 siêu thị Lotte Mart trên toàn Việt Nam. Ngoài ra, các công ty thành viên khác của Tập đoàn Lotte đang tiến hành xây dựng các dự án khu phức hợp mua sắm và căn hộ chung cư quy mô lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại TP.HCM, Lotte cũng đã bắt đầu triển khai dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm vào ngày 2/9/2022. Dự án này bao gồm 8 tòa tháp căn hộ, văn phòng, thương mại và shophouse, với chiều cao từ 18 đến 50 tầng, và tổng diện tích xây dựng lên đến 300.000 m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỷ đồng. Dự án này, nếu triển khai thành công, sẽ đóng góp vào việc hình thành và phát triển trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra, Lotte Group cũng đã thành lập Ventures Vietnam vào năm trước với mục tiêu hỗ trợ các startup Hàn Quốc trong việc phát triển tại Việt Nam.