Kết quả gỡ vướng 7 dự án của Novaland, DIC Group, Hưng Thịnh và DonaCoop tại Đồng Nai

10/05/2023 - 16:18
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về kết quả giải quyết vướng mắc của 7 dự án bất động sản của DonaCoop, Nam Long, Novaland, Hưng Thịnh và DIC Group nằm tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch

Khu đô thị Aqua City của Novaland

Trong số này, nhóm bốn dự án tại khu đô thị Long Hưng bao gồm Khu dân cư Long Hưng, Khu đô thị dịch vụ thương mại Cù lao Phước Hưng, Khu đô thị Đồng Nai Waterfront và Khu đô thị Aqua City đều có chung một số vướng mắc chính. Cụ thể như chưa đồng bộ trong quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết dự án đang triển khai so với quy hoạch chung TP Biên Hòa hay một số dự án trong quá trình triển khai cũng chưa phù hợp với quy hoạch 1/500 được duyệt và chưa bố trí đầy đủ nhà ở xã hội theo quy định.

Tổ công tác kết luận, các dự án này thuộc phạm vi đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 của TP Biên Hòa. Đồng thời, tổ công tác đề nghị UBND tỉnh rà soát quy hoạch chi tiết của 4 dự án này. Cùng với đó đề xuất phương án, giải pháp điều chỉnh tại đồ án quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết các dự án liên quan để báo cáo Thủ tướng xem xét việc điều chỉnh. Đồng thời, Tổ công tác cũng đề nghị UBND tỉnh căn cứ quy định về nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội phù hợp trong dự án hoặc trong phân khu C4, hoặc khu vực lân cận trong TP Biên Hòa.

Còn với dự án khu đô thị du lịch Nhơn Phước (204ha) tọa lạc tại xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch), chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được cấp giấy chứng nhận đối với khoảng 75 ha đất nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư. Tổ công tác đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan của địa phương khẩn trương thực hiện các thủ tục hành chính để triển khai dự án.

Tiếp đó, dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, cao ốc văn phòng kết hợp khu dân cư tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và hoàn thành các thủ tục về quy hoạch, tài chính và đất đai. Tổ công tác đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan của địa phương khẩn trương rà soát các thủ tục pháp lý dự án để triển khai.

Còn lại đó là dự án khu đô thị sinh thái Long Tân tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa có chủ đầu tư là Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC. Dự án đã được Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát và xác định rõ các vướng mắc thực tế của dự án để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn theo thẩm quyền.

Có thể thấy rằng, tổ công tác đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính và rà soát lại các quy hoạch chi tiết của các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh để gỡ các vướng mắc phát sinh. Qua đó tạo điều kiện cho các dự án này được triển khai một cách hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai trong thời gian sắp tới.