Hưng Yên duyệt quy hoạch khu đô thị gần 300ha của Geleximco

21/10/2019 - 16:11
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

Khu đô thị Đại An với quy mô gần 300ha do Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại An (Tập đoàn Geleximco) làm chủ đầu tư hứa hẹn sẽ mang đến không gian sống mới hiện đại đích thực cho khoảng 42.000 người.

Phê duyệt quy hoạch dự án KĐT Đại An

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500 của dự án Khu đô thị Đại An do Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại An – công ty con của Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

Phê duyệt quy hoạch khu đô thị Đại An rộng gần 300ha

Dự án KĐT Đại An có quy mô lên tới 293.9ha với vị trí đắc địa thuộc thị trấn Như Quỳnh, xã Tân Quang (huyện Văn Lâm) và xã Nghĩa Trụ (huyện Văn Giang). Phía Bắc dự án giáp với đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, phía Nam giáp đường vành đai 3.5, phía Đông giáp xã Tân Quang, xã Nghĩa Trụ cùng một số dự án công nghiệp, phía Tây giáp với trường Cán bộ tài chính và khu dân cư.

Diện tích nghiên cứu ban đầu của dự án là 346.9ha với cơ cấu sử dụng đất bao gồm: 39.84% cho đất các đơn vị ở, 14.71% đất dịch vụ và công trình công cộng, 12.12% đất cây xanh và công viên và 33.24% đất giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật.

Mới mục tiêu phát triển trở thành khu đô thị mới hiện đại, đẳng cấp được quy hoạch đồng bộ phía Bắc của Hưng Yên, nơi đây hướng tới trở thành một không gian sống lý tưởng với chức năng thương mại, dịch vụ và nhà ở,… hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa mới hàng đầu của tỉnh Hưng Yên. 

Hạ tầng đồng bộ của Hưng Yên Hạ tầng phát triển, giáp ngay Hà Nội, Hưng Yên đang thu hút dòng vốn đầu tư đổ về 

Trước đó, Hưng Yên chưa có nhiều dự án khu đô thị sinh thái, vốn chỉ được biết đến với những khu công nghiệp lớn và KĐT Ecopark do Vihajico làm chủ đầu tư. Việc hình thành KĐT Đại An được xem là chiến lược đúng đắn, phù hợp với định hướng tổ chức không gian của đồ án Quy hoạch Xây dựng Vùng Thủ đô do Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư phát triển bất động sản tên tuổi như MIK, Vingroup hay Hòa Pháp cũng đang có động thái nghiên cứu xây dựng những dự án lớn tại Hưng Yên, đem tới tiềm năng phát triển và nâng tầm chất lượng sống cho người dân tại nơi này.