Cầu Vĩnh Tuy 2 trở thành cú hích cho bất động sản phía Đông

09/09/2022 - 13:25
|

Cầu Vĩnh Tuy 2 liên tục vượt tiến độ với chất lượng đạt chuẩn qua từng hạng mục. Hàng loạt các dự án bất động sản ven khu vực nhanh chóng chớp lấy thời cơ, đón đầu làn sóng cư dân dịch chuyển.

Quy hoạch chi tiết cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Quy hoạch chi tiết cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 

Cầu Vĩnh Tuy 2 thi công thần tốc, tạo “cú hích vàng” cho bất động sản phía Đông Thủ đô

Với tổng mức đầu tư lên đến 2.538 tỷ, Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 hiện đã hoàn thành được 50 - 60% tổng công trình, dự kiến sẽ bàn giao trong năm 2020. 

Cụ thể, kết cấu phần dưới cầu đã được hoàn thành với việc đổ bê tông cốt thép toàn bộ cho các trụ dưới sông. Gói thầu số 3 hiện tại đã được triển khai tiến độ hoàn thiện đến 90%, nhanh hơn 5 đến 6 tháng so với kế hoạch tiến độ ban đầu. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với toàn bộ khu vực phía Đông thủ đô, không riêng gì thị trường bất động sản. 

Được biết, cầu Vĩnh Tuy 2 được xây dựng với tổng quy hoạch như sau: 

  • Chiều dài và đường dẫn cầu: 3.4km 
  • Mặt cắt ngang dành cho 4 làn xe: 19.25m 
  • Chiều cao tĩnh không cầu: 11m 

Sau khi hoàn thành, cầu Vĩnh Tuy sẽ trở thành cây cầu đầu tiên của Hà Nội có mặt cắt ngang lớn nhất dành cho 8 làn xe ô tô. Chiều ngang ước tính có thể đáp ứng triệt để lưu lượng xe trên đường Vành đai 3 và cầu Thanh Trì, giảm ùn tắc hiệu quả. Hơn thế, cầu Vĩnh Tuy sẽ nhanh chóng được khớp nối với đường Vành đai 2, tổng thể tạo nên trục giao thông hoàn chỉnh, kéo dài từ trung tâm đến khu vực Bắc và Đông Bắc thành phố Hà Nội. 

Bất động sản phía Đông sôi động trước khi cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 hoàn thành

Bất động sản phía Đông sôi động trước khi cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 hoàn thành

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự thành công của dự án cầu Vĩnh Tuy 2 không đơn thuần là giải pháp giao thông thủ đô. Đây còn là bước tiến quan trọng trong công cuộc triển khai “đô thị kết nối đô thị”, tăng cường giao thương, trao đổi giữa các khu vực, xoá tan khoảng cách cho vùng bất động sản phía Đông. 

Chính vì thế, hàng loạt dự án bất động sản tiềm năng như Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, Vinhomes Ocean Park 1,... chắc chắn sẽ đạt nhiều tăng trưởng vượt trội trong thời gian tới. 

Vinhomes Ocean Park hưởng lợi từ quy hoạch cầu Vĩnh Tuy 2

Vinhomes Ocean Park hưởng lợi từ quy hoạch cầu Vĩnh Tuy 2

Thị trường bất động sản phía Đông trên đà tăng giá 

Không chỉ có cầu Vĩnh Tuy 2, 6 cây cầu mới sẽ tiếp tục được xây dựng nối 2 bờ sông Hồng theo Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng đã được UBND thành phố phê duyệt. Việc thúc đẩy phát triển hạ tầng đô thị đã trở thành bước tiến lớn nối liền khu vực phía Đông, đặc biệt là khu vực Gia Lâm, nơi hình thành hàng loạt các siêu dự án. 

Cầu Vĩnh Tuy 2 kết nối bất động sản phía Đông

Cầu Vĩnh Tuy 2 kết nối bất động sản phía Đông

Sự phát triển mạnh về hạ tầng nơi đây tạo bước chuyển mình, sẵn sang cho phía Đông trở thành trung tâm mới về hành chính và thương mại quốc tế, phát triển công nghệ kỹ thuật cao song song với đô thị hiện đại. Toàn bộ định hướng cho nơi đây đã được quy định rõ trong bản Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 2050. 

Trong đó, Gia Lâm sẽ trở thành khu vực hạt nhân, “mở đường” cho sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp, điển hình là Vinhomes. 

Vinhomes Ocean Park hưởng lợi, đón “làn sóng” cư dân dịch chuyển 

Rõ ràng, ngay khi có sự củng cố về giao thông hạ tầng, giá bán tại dự án Vinhomes Ocean Park đã gia tăng đáng kể. Chỉ trong 2 tháng 7 và 8, chủ đầu tư đã bán ra thành công 1500 căn hộ, số lượng cư dân đổ về đạt mức 40.000 người. Dự kiến con số này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. 

Không chỉ riêng thị trường nhà ở, hàng loạt các lễ hội, các sự kiện văn hoá được tổ chức tại Vinhomes Ocean Park cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. Trong đó, riêng lượng khách đến với sự kiện lẻ Summer Dream trong khuôn viên đô thị đã lên đến hàng chục nghìn người. 

Nhiều cư dân tại đây chia sẻ, họ cảm thấy hài lòng với quyết định “bỏ phố về vùng ven” của mình. Nơi đây vừa có không khí trong lành, không gian sinh hoạt rộng rãi, tiện ích đa dạng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Chỉ cách vài bước chân, cư dân đã đến được biển hồ, chèo kayak hay cắm trại, câu cá. Cảnh chen chúc, chật trội, tắc đường và ô nhiễm vốn có nơi nội đô đã hoàn toàn biến mất. 

Thế mới thấy, tiềm năng sẵn có của các dự án bất động sản phía Đông, đặc biệt là Vinhomes đã thực sự chạm đến trái tim khách hàng. Giờ đây, lại có sự hậu thuẫn từ hạ tầng và chính sách dịch chuyển trung tâm của thành phố, xemnha.vn tin rằng trong tương lai, nơi đây sẽ là tâm điểm cho chất lượng sống chuẩn mực, thời thượng nhất.