Capitaland khởi công 2 dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư 2 tỷ đô la

06/03/2024 - 14:15
|
Nội dung bài viết [ Mở rộng]

CapitaLand Development (CLD), thành viên của Tập đoàn CapitaLand, vừa khởi công hai dự án lớn tại Việt Nam, bao gồm dự án Sycamore tại Bình Dương và dự án Lumi Hanoi, với tổng giá trị phát triển ước đạt hơn 2 tỷ đô la Singapore, tương đương 36.000 tỷ đồng.

Đây là hai dự án nhà ở quy mô lớn nhất của Tập đoàn tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, và khi hoàn thành, dự kiến sẽ cung cấp khoảng 7.500 căn nhà ở.

Lãnh đạo CLD tham gia lễ khởi công dự án Sycamore Bình Dương

Ảnh: Lãnh đạo CLD tham gia lễ khởi công dự án Sycamore Bình Dương

Sycamore được khởi công vào ngày 28/2 trên quy mô 18,9 ha đất tại thành phố mới Bình Dương. Dự án có tổng giá trị phát triển ước đạt trên 1 tỷ đô la Singapore (khoảng 18.000 tỷ đồng), cung cấp khoảng 3.500 căn nhà ở sở hữu lâu dài thuộc các phân khu thấp, trung, và cao tầng, phục vụ khoảng 13.000 cư dân trong tương lai. Sycamore dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào quý 2/2024, với giai đoạn đầu hoàn thành trong năm nay và toàn bộ dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

Dự án căn hộ cao cấp Lumi Hanoi, được khởi công vào ngày 1/3, tọa lạc ở phía Tây Thủ đô, với tổng giá trị phát triển ước đạt 1 tỷ đô la Singapore, tương đương 18.000 tỷ đồng. Dự án bao gồm 9 tòa tháp cao 29 - 35 tầng, được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 5,6 ha đất, dự kiến cung cấp ra thị trường 4.000 căn hộ. Theo kế hoạch, Lumi Hanoi dự kiến sẽ ra mắt trong quý 2/2024.

Khởi công Lumi Hanoi

Trong lễ khởi công của cả hai dự án, lãnh đạo CLD đã công bố mục tiêu tăng danh mục đầu tư nhà ở tại Việt Nam lên 27.000 căn vào năm 2028, tăng khoảng 70% so với danh mục hiện tại của Tập đoàn tại Việt Nam. "Chúng tôi đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1994 và đã phát triển một danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm 1 khu thương mại, 1 dự án SOHO, 2 dự án phức hợp, và 17 dự án nhà ở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, với khoảng 16.000 căn hộ chất lượng cao. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn tại Việt Nam, chúng tôi đặt mục tiêu mới, tức là mở rộng danh mục đầu tư lên 27.000 căn nhà ở vào năm 2028", ông Jonathan Yap, Tổng Giám đốc của CLD, chia sẻ.

Đại sứ Singapore phát biểu tại buổi lễ khởi công Lumi Hanoi

Để đạt được mục tiêu này trong 5 năm tới, CLD sẽ tăng cường hoạt động triển khai vốn tại Việt Nam và mở rộng lộ trình phát triển thông qua sự hợp tác chiến lược với những đối tác uy tín cả trong và ngoài nước.

"Chúng tôi sẽ tập trung vào những dự án có quy mô lớn, đặt tại các vị trí đắc địa tại các thị trường chính như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và những khu vực phát triển lân cận như Bình Dương, cũng như phát huy, tận dụng tính chuyên môn toàn diện độc đáo của CLD trong lĩnh vực bất động sản, lợi thế cạnh tranh về quy hoạch tổng thể và kinh nghiệm phát triển dự án. Bên cạnh lĩnh vực nhà ở, CLD cũng sẽ khai thác các cơ hội trong các lĩnh vực bất động sản khác như thương mại, công nghiệp và hậu cần, mà Việt Nam đang ghi nhận có sự tăng trưởng ấn tượng. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các đối tác để góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội cũng như thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Việt Nam", ông Ronald Tay, một thành viên khác trong ban lãnh đạo của CLD, chia sẻ.