Phong thuỷ phòng ngủ giúp giúp vợ chồng thuận hoà hạnh phúc

(22/11/2019)

Trong phong thủy, phòng ngủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đồng giữ nhiệm vụ vun đắp tình cảm gia đình. Bởi vậy nó cũng có những điềm cấm kỵ và cần phải chú ý mà bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần chú ý phong thủy trong phòng ngủ

1. Những điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

 • Không được đặt giường ngủ đối diện phòng tắm hay nhà vệ sinh bởi đó là khu vực ẩm ướt, bẩn với nhiều vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. Không những thế, đặt giường ngủ đối diện của phòng tắm khiến cho hai luồng khí trái ngược gặp nhau, gây xung đột làm ảnh hướng đến giấc ngủ, gây cảm giác bất an cho những người nằm ngủ trong căn phòng.
 • Không đặt gương đối diện giường vì gương có khả năng phản chiếu giúp xua đuổi tà ma trong khi đó, giường lại là nơi tập trung nhiều khí tốt. Khi đặt như vật thì nguồn khí tốt sẽ không thể lan tỏa ra khắp ngôi nhà.
 • Không đặt giường ngủ dưới xà nhà hay quạt trần. Bởi lẽ đây đều là những vật có hình dáng to lớn và sức nặng, gây ra sự đè nén và bức bí cho người nằm ngủ khiến giấc ngủ không an và sâu giấc.
 • Không bố trí giường ngủ phía trên bếp vì bếp là nơi nấu ăn hàng ngày với nhiệt độ cao nên nếu đặt giường trên bếp thì gia chủ sẽ trở nên nóng nảy, hấp tấp, gia đình không thuận hòa.

2. Quy tắc không thể bỏ qua trong phong thủy giường ngủ

 • Kiểu dáng và kích thước gường: Giường ngủ cần có kích cỡ phù hợp với nhân trắc học của  người sử dụng. Giường phải cao ngang đầu gối, chiều rộng và chiều dài phù hợp với người nằm để khí dễ lưu thông. Mặt giường bằng phẳng tạo sự thoải mái và dễ chịu, không nên để bất cứ vật gì dưới gầm giường để tránh tích tụ bụi bẩn gây hại cho sức khỏe. Giường ngủ nên hình vuông hoặc chữ nhật với các góc được bo tròn tạo cảm giác an toàn, bớt đi sự sắc cạnh. 
 • Màu sắc phòng ngủ: Nên lựa chọn các tông màu nhẹ nhàng và trung tính như trắng, kem,… Đối với phòng ngủ của trẻ em thì lựa chọn những tông màu tươi sáng tạo cảm giác tươi vui cũng như kích thích sự phát triển và sáng tạo.

3. Phong thủy phòng ngủ cho từng bản mệnh

 • Đối với người mệnh kim: Nên chọn phòng ngủ hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc, lựa chọn các tông màu hợp với mệnh Kim như trắng, xám,… hoặc các tông màu mệnh Thổ như nâu, vàng nâu, nâu đất,… Người mệnh Kim phòng ngủ nên trang trí thêm các đồ đạc, vật dụng bằng gốm, sứ, thủy tinh hay đá  để tăng sức hợp cho gia chủ.
 • Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn phòng ngủ hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam, lựa chọn các tông màu hợp mệnh Mộc hay mệnh Thủy như đen, xanh dương, đỏ, tím,… Bên cạnh đó, nên sử dụng các vật dụng nội thất, trang trí bằng vật liệu đá với sắc sẫm giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Đối với người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy phụ thuộc hướng Kim do đó nên hướng phòng ngủ nên đặt hướng Tây, Bắc, Tây Bắc,… Nên chọn cho phòng ngủ của mình những tông màu sắc xanh hay màu đen để tăng sự tương hợp với mệnh đồng thời sử dụng các đồ vật hình tròn, vuông hay chữ nhật để gia tăng vượng khí.
 • Đối với người mệnh Hỏa: Phòng ngủ của người mệnh Hỏa nên được quay theo hướng Đông Nam, Nam và Đông (hướng tương sinh của mệnh Mộc và Hỏa) giúp vợ chồng được hòa thuận, êm ấm. Nên lựa chọn màu sắc theo tông màu pastel dịu nhẹ kết hợp cùng màu trắng hoặc dùng các màu mệnh Mộc. Vật dụng trang trí lựa chọn những đồ vật được bo góc giảm sự sắc cạnh.
 • Đối với người mệnh Thổ: Nên quay hướng phòng ngủ theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đồng thời sử dụng các gam màu tương sinh với Thổ và Thủy như đỏ, hồng, nâu đất và xanh nước biển,… Không nên sử dụng các đồ nội thất từ gỗ, nên thay thế bằng các chất liệu khác như inox hay picomart…