Người mệnh hoả hợp hướng gì? Chọn nhà cho đúng phong thuỷ

(11/08/2020)

Người mệnh Hỏa tâm cương trực, thẳng thắn, ý chí cao nhưng cũng rất nóng nảy và kiêu ngạo. Vì thế, chọn cho mình một hướng nhà phù hợp sẽ không chỉ kích thích những điểm mạnh có sẵn trong bản mệnh mà còn hạn chế yếu điểm, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Hãy cùng xem ngay những hướng nhà hợp với người mệnh Hoả trong bài viết dưới đây nhé:

Người mệnh hoả

Những tuổi thuộc mệnh hỏa 

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ được sinh vào các năm dưới đây: 
- Giáp Tuất: 1934, 1994
- Ất Hợi: 1935, 1995
- Mậu Tý: 1948, 2008
- Kỷ Sửu: 1949, 2009
- Bính Thân: 1956, 2016
- Đinh Dậu: 1957, 2017
- Giáp Thìn: 1964, 2024
- Ất Tỵ: 1965, 2025
- Mậu Ngọ: 1978
- Kỷ Mùi: 1979, 2039 
- Bính Dần: 1986, 1926
- Đinh Mão: 1987, 1927

Là hệ tuổi đặc trưng cho lửa, chính vì vậy đặc điểm dễ thấy nhất của người người thuộc mệnh hỏa chính là sự đam mê, nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ hạ quyết tâm và làm nó cho đến cùng, dù cho thành công hay thất bại. Sở hữu trí óc thông tuệ và sự nhạy bén hơn người, họ dễ dàng chớp lấy thời cơ và chủ động trong mọi việc. Tuy nhiên, cũng vì mang trong người yếu tố “lửa” nên người mệnh Hỏa thường nóng nảy và thiếu đi tính kiên nhẫn. Họ muốn mọi việc đã được đặt ra phải thực hiện nhanh chóng và gấp rút, vì thế nên đôi khi, họ bỏ qua nhiều thứ xung quanh, dễ thất bại.

Đặc biệt, một trong những yếu điểm lớn nhất của người mệnh hỏa chính là thích khoa trương và quá đề cao bản thân mình cùng tình hiếu chiến luôn hừng hực trong con người họ. Điều đó đôi khi khiến họ có chút xem nhẹ mọi người xung quanh, gây nên những tổn thất không nhỏ trong công việc và cuộc sống. 

Người mệnh Hỏa hợp hướng nhà nào? 

1. Hướng chính Đông 

Theo phong thủy, hướng chính Đông là một trong những hướng thuộc Mộc. Mà theo nguyên tắc, Mộc sinh Hỏa vì thế khi chọn hướng nhà, người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn hướng Đông để hỗ trợ tốt nhất cho công việc cũng như con đường làm ăn sau này. 

Boutique Hotel Phú Quốc

Đây được xét  là một trong những hướng tốt nhất cho người mệnh Hỏa vì không chỉ hỗ trợ đường công danh sự nghiệp, ngay cả những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống như sức khỏe hay gia đình cũng vô cùng vương lợi khi theo hướng này.

2. Hướng chính Nam 

Bên cạnh hướng chính Đông thì hướng chính Nam cũng là một lựa chọn không tồi cho người mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, hướng Nam cũng thuộc Hỏa vì vậy nếu gia chủ tinh ý và khéo léo sắp xếp không gian cũng như đồ vật trong gia đình một cách hợp lý và hợp phong thủy, hướng này sẽ càng làm cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn và vương giả. 

Bên cạnh đó, việc chọn nội thất trong gia đình cho người mệnh Hỏa cũng có một vài nguyên tắc sau cần lưu ý:

- Hỏa khắc Kim nên chủ nhà mệnh Hỏa nên hạn chế chọn các đồ nội thất làm từ kim loại vì sẽ gây khắc mệnh bản thể, không tốt cho công việc và cuộc sống. Thay vào đó, các sản phẩm đến từ gỗ hoặc các nguyên liệu tự nhiên như cói, đồng sẽ phù hợp hơn.

- Ánh sáng vàng sẽ là loại ánh sáng tốt nhất cho người mệnh Hỏa, vì vậy loại ánh sáng này nên được ưu tiên thắp trong gia đình, không chỉ hỗ trở bản mệnh mà còn tạo không khí ấm cúng, gần gũi hơn.

- Như đã nói ở trên, thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên việc bài trí cây xanh trong gia đình người mệnh Hỏa là rất cần thiết. Cây nên được đặt ở ban công đón nắng gió, hoặc điểm trong phòng khách hoặc phòng ngủ, sẽ tạo không gian xanh tươi mát và đặc biệt phụ trợ cho mệnh gia chủ.