Chia sẻ cách tra cứu số CMND chính xác và nhanh nhất

(26/11/2019)

Mỗi công dân khi đủ tuổi đều được cấp một số Chứng minh nhân dân (CMND) với đầy đủ các thông tin cá nhân. Ở Việt Nam, CMND là một hình thức để nhận dạng cá nhân. Đây là một loại giấy tờ quan trọng bởi nó có liên quan đến cuộc sống của bạn sau này. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tra cứu CMND chính xác và nhanh nhất. 

Bạn chỉ cần sử dụng số CMND và thực hiện theo cách tra cứu mã số thuế chứng minh thư nhân dân, bạn có thể biết được ngay mã số thuế và các thông tin về thuế cá nhân của mình. Tính năng này được Tổng cục Thuế hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin thuế.

Hệ thống này được phát triển và được đưa vào sử dụng giúp ích rất nhiều cho người dân khi họ không phải đến các cơ quan để kiểm tra những thông tin mình cần biết. 

1. Tra cứu chứng minh thư nhân dân bạn được những thông tin gì?

- Tra Cứu CMND được thông tin: Mã số thuế.

- Tra Cứu CMND không được (thông tin được bảo mật):

  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
  • Số CMND
  • Địa chỉ thường trú
  • Quê quán
  • Dấu vân tay trên CMND
  • Dân tộc

2. Tra cứu mã số thuế của bạn bằng chứng minh thư nhân dân.

Tra cứu mã số thuế bằng CMND

Hiện có rất nhiều cách hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp tra cứu thông tin CMND. Tuy nhiên, hình thức tra số CMND trên mạng lại được ưu tiên sử dụng bởi:

- Việc tra cứu CMND online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với các hình thức kiểm tra khác. Với hình thức tra cứu này, bạn chỉ cần mất khoảng 5 đến 10 phút để tra mã số thuế cá nhân bằng CMND.

- Hiện nay, CMND dễ bị thất lạc. Đối với hình thức tra cứu CMND online bạn chỉ cần nhớ số CMND nên bạn không quá lo lắng trong các trường hợp bị thất lạc hay làm rơi CMND.

- Việc tra cứu thông tin CMND online là hình thức hoàn toàn miễn phí, không mất phí dịch vụ như một số hình thức tra cứu khác. 

Và đây là các bước tra cứu thông tin trên mạng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải truy cập vào trang chủ chính thức của Tổng cục Thuế. Sau đó,  bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu tại giao diện chính của trang web để thực hiện tra cứu chứng minh thư nhân dân tìm mã số thuế. Theo đường dẫn sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Tại phần Tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn chọn vào Thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân.

Bước 3: Nhập mỗi số CMND để có thể xem mã số thuế. Hoặc bạn có thể nhập đầy đủ: Mã số thuế, họ và tên, địa chỉ, mã xác nhận rồi sau đó ấn “Tra cứu”. Sau đó, thông tin cá nhân và mã số thuế của bạn sẽ được hiển thị bên dưới.

Nhưng nếu bạn nhập sai số CMND, hoặc số CMND chưa đăng ký mã số thuế thì sẽ không tìm thấy kết quả. Trên đây là những chia sẻ về cách tra cứu chứng minh thư nhân dân đơn giản, dễ dàng nhất qua cách tra cứu mã số thuế, thông tin trong website của Tổng cục Thuế. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu thông tin về thuế qua CMND.

<