Cập nhật tiến độ đường vành đai 3.5 mới nhất 2020

(19/08/2020)

Dự án đường vành đai 3.5 là một trong những công trình xây dựng hạ tầng quan trọng trong việc đồng bộ kết nối khu vực phía Tây Thủ đô. Sau thời gian dài quy hoạch và thi công, dự án đã và đang gấp rút hoàn thành để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nơi đây.

Cập nhật tiến độ mới nhất đường vành đai 3.5

Dự án đường vành đai 3.5 là tuyến đường vành đai kết nối khu vực phía Tây Hà Nội cũng như hai phía Bắc, Nam của sông Hồng. Đường vành đai 3.5 được quy hoạch và triển khai xây dựng với tổng mức vốn đầu tư lên đến hơn 1000 tỷ đồng, bao gồm phí đền bù và chi phí xây dựng.

Tuyến đường vành đai 3.5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến quốc lộ 32 có tổng chiều dài là 5.6km, tốc độ thiết kế đạt 80km/h, quy mô mặt cắt ngang là 60m, mở rộng 70m tại nút giao Đại lộ Thăng Long - Lê Trọng Tấn. Tại giai đoạn 1 thi công dự án, khu vực này đã hoàn thiện công việc giải phóng mặt bằng, đã và đang gấp rút triển khai thi công.

Đường vành đai 3.5 (ảnh 1)

Khu vực này được xem là trục giao thông đô thị đặc biệt với khả năng kết nối linh hoạt các huyện ngoại thành phía Tây như Hà Đông, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ,... với khu vực trung tâm thành phố. Không những thế, nơi đây còn nằm gần nhiều khu đô thị lớn như Splendora Bắc An Khánh, An Lạc Geen Symphony, KĐT Vân Canh, KĐT Kim Chung - Di Trạch,... giúp hoàn thiện hệ thống hạ tầng ngoại khu, tạo nên tiềm năng hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Một số hình ảnh thi công tuyến đường vành đai 3.5 đoạn Đại lộ Thăng Long - Quốc lộ 32:

Đường vành đai 3.5 ảnh 2

Đường vành đai 3.5 ảnh 3

Đường vành đai 3.5 số 4

Đường vành đai 3.5 số 5

Đường vành đai 3.5 số 6

Đường vành đai 3.5 đoạn qua KDT Kim Chung Di Trạch

Đường vành đai 3.5 đoạn qua KDT Kim Chung Di Trạch

Tuyến đường vành đai 3.5 đoạn Đại lộ Thăng Long - Quốc lộ 6 có tổng chiều dài là 6.7km với điểm đầu tại Đại lộ Thăng long, điểm cuối giao với quốc lộ 6. Đoạn đường này chủ yếu tập trung ở khu vực quận Hà Đông và một phần của huyện Hoài Đức. Một phần của tuyến đường này chính là các tuyến đường trọng điểm như đường Lê Trọng Tấn, đường 32,... mang lại sự kết nối linh hoạt dành cho người dân phía Tây.

Đường vành đai 3.5 từ Đại lộ Thăng Long qua Quốc lộ 6

Là khu vực được triển khai thi công đầu tiên đồng thời đồng bộ với một vài tuyến đường đã có sẵn từ trước, do vậy đoạn đường này của đường vành đai 3.5 được thi công xây dựng nhanh chóng và đã được đưa vào hoạt động.

Đường vành đai 3.5 số 10

Đường vành đai 3.5 số 11

Với tiến độ thi công nhanh chóng, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, dự án đường vành đai 3.5 sẽ sớm thông xe toàn tuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khu vực đồng thời góp phần kiến tạo hệ thống hạ tầng đồng bộ hiện đại, làm nên tiềm năng phát triển lớn cho khu vực phía Tây Thủ đô.